TIN TỨC NỔI BẬT

Dùng vách ngăn trong thiết kế nội thất nhà hiện đại

Dùng vách ngăn trong thiết kế nội thất nhà hiện đại

Đa số các không gian nhà ở hiện nay đều rất hạn hẹp về diện tích, dùng vách ngăn để tách phòng tiếp khách và khu vực nấu nướng đang là xu thế để cải tạo khoảng không chật chội, kéo theo những giảm thiểu về việc sắp đặt khu vực cho những gian phòng, bày trí đồ trang trí trong nhà. Câu hỏi đặt ra là: Bạn sẽ chọn vách ngăn phòng nào vừa đẹp lại vừa độc đáo?

 


Dùng vách ngăn ngay quầy bar ngăn nơi tiếp khách và khu vực nấu nướng

Nhiều gia đình hiện đại xây dựng phòng khách và khu vực nấu nướng liên thông với nhau nhằm tạo sự thông thoáng, thoáng mát và tận dụng được quầy bar phân ra không gian diện tích. Quầy bar cũng là nơi để bạn bè, khách đến chơi nhà gặp mặt chủ nhà thay vì ngồi ở phòng khách, hoặc lúc phòng khách quá diện tích nhỏ.

 

Dùng vách ngăn trong thiết kế nội thất nhà hiện đại

Ảnh minh họa.

 

Vách ngăn đặt tivi và nội thất trang trí

 

Tận dụng vách ngăn làm nơi treo tivi, thì bạn sẽ tiết kiệm diện tích cho nhà mình. Vách ngăn kiểu này cũng rất phong phú và có nhiều biến thể. Đó có thể chỉ đơn thuần là vách ngăn với hai cột bằng gỗ hai bên hoặc có thể là vách ngăn với khoang trong để đặt tivi.

 

Dùng vách ngăn trong thiết kế nội thất nhà hiện đại

Ảnh minh họa.

 

Trường hợp này, bạn có thể gắn thêm các giá chứa nho nhỏ để bày biện vật trang trí nội thất xinh xắn. Màu sắc của vách ngăn cũng cần được chú trọng giúp cho tivi nổi bật lên hoặc yêu thích với cá tính của phòng. Trường hợp bạn không có nhiều tiền và cũng không muốn cầu kỳ thì ngăn phòng bằng rèm là một ý tưởng hay. Bạn có thể dễ dàng tạo được vách ngăn này mà không cần nhờ đến thợ. Hơn nữa, vách ngăn kiểu này cũng chiếm cực kỳ ít diện tích.

 

 

>> Xem thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng khuôn viên xanh mát

Sử dụng vách ngăn là kính mờ vừa phân bổ khoảng không, vừa nâng cao diện tích “ảo”. Một trong những cách hay để sắp xếp không gian trong nhà là dùng kính mờ. Kính mờ giống như tấm kính thủy, phản chiếu được ánh sáng, tạo ra cảm giác nhà trông rộng hơn nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư ở hai bên.

Related

THIẾT KẾ NỘI THẤT

THI CÔNG NỘI THẤT